Ví dụ: 79A12345

Cập nhật: Thứ Bảy, 23/12/23 10:13 Sáng

Qui định xử phạt tung tin đồn thất thiệt cho người khác

Nguyễn Hữu Nghĩa

Cơ quan chức năng huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đang điều tra người tung tin đồn thất thiệt cho rằng một phụ nữ bị nhiễm HIV và lây cho nhiều người qua bán dâm.

Những hậu quả gây ra bởi tin đồn không có căn cứ là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, sức khỏe và niềm tin của người dân, thậm chí đe dọa tính mạng của họ, gây hoang mang và sợ hãi trong cộng đồng. Vậy hành vi tung tin đồn thất thiệt cho người khác bị xử phạt và bồi thường thiệt hại những khoản nào?  Mời quí vị cùng phatnguoi24h.com tìm hiểu…

Qui định xử phạt tung tin đồn thất thiệt cho người khác
Qui định xử phạt tung tin đồn thất thiệt cho người khác

Thế nào là hành vi tung tin đồn thất thiệt?

UBND xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình – khẳng định thông tin đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội Facebook về một phụ nữ bán quần áo “kiếm thêm” bằng việc bán dâm làm lây nhiễm HIV cho nhiều người là hoàn toàn sai sự thật.

Những thông tin thất thiệt này nhắm vào một phụ nữ ở địa phương, người này có nhan sắc ưa nhìn và chồng mất đã lâu nhưng không rõ vì sao những ngày gần đây lại bị tung tin ác hiểm về việc bị nhiễm HIV, rồi còn bán dâm làm lây nhiễm cho nhiều người đàn ông khác.

Trong thời gian gần đây, việc lan truyền tin đồn không có căn cứ đã trở thành một vấn đề gây phiền toái cho người dân và đánh thức cảnh giác của cả người dân và các cơ quan chức năng. Những hậu quả gây ra bởi tin đồn không có căn cứ là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, sức khỏe và niềm tin của người dân, thậm chí đe dọa tính mạng của họ, gây hoang mang và sợ hãi trong cộng đồng.

Chúng ta cần nhận thức rằng có nhiều cá nhân chỉ vì mong muốn nổi tiếng, thu hút sự chú ý hoặc nhận được sự ủng hộ (like) đã không ngại tung ra những tin đồn không chính xác. Họ nhằm mục đích tăng lượng truy cập vào trang thông tin để bán hàng trực tuyến hoặc kiếm lợi từ tiền quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến, và điều này có thể gây tổn hại danh dự và nhân phẩm của người khác. Kết quả là, dư luận bị hoang mang và nhiều người bị tổn thương nghiêm trọng bởi những tin đồn không căn cứ, trong khi cũng có những kẻ tư lợi từ những tin đồn này.

Hành vi tung tin đồn không có căn cứ, đặc biệt là các thông tin xấu độc gây hoang mang trong dư luận xã hội, là vi phạm pháp luật. Hình phạt sẽ phụ thuộc vào nội dung, tính chất, mức độ và động cơ của hành vi, cũng như hậu quả của việc lan truyền tin đồn. Các cá nhân lan truyền tin đồn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự.

Trong thời đại công nghệ, các tin đồn đã được “số hoá” và chỉ trong một đêm đã gây ra vô số hệ lụy. Thực tế này gợi lên lo ngại về sự suy giảm đạo đức của một số cá nhân thiếu ý thức, cũng như mối quan ngại về việc sụp đổ niềm tin của cộng đồng trước ma trận thông tin không chính xác. Đối với người dân, việc giữ bình tĩnh và tỉnh táo trước những tin đồn không có căn cứ là cần thiết. Thực tế là nhiều người do không biết rõ thông tin thực tế và không có khả năng nghiên cứu, đã hành động dựa trên thói quen, cảm xúc hoặc theo trào lưu. Trước những tin đồn không có căn cứ, người dân cần phải duy trì bình tĩnh, tự đánh giá và chờ đợi thông tin chính thống được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Qui định xử phạt tung tin đồn thất thiệt cho người khác

Hành vi tung tin đồn thất thiệt cho người khác bị xử lý như thế nào?

Xử phạt hành chính

Căn cứ vào quy định tại Điều 7 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP về vi phạm quy định về trật tự công cộng, áp dụng các hình phạt sau đây:

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng cho một trong những hành vi sau:

– Khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, trừ khi có quy định khác tại Điều 21 khoản 2 và Điều 54 của Nghị định này.

– Tổ chức, thuê, xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ, kích động người khác cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác hoặc xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm:

– Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 1, điểm l khoản 2 và điểm e khoản 4 của Điều này.

– Buộc cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 và điểm i khoản 4 của Điều này.

– Buộc xin lỗi công khai đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 3, các điểm d và đ khoản 5 của Điều này, trừ khi nạn nhân có đơn không yêu cầu.

Xử phạt hình sự

Dựa trên quy định tại Điều 156 của Bộ luật Hình sự năm 2015 được thay thế bởi điểm e khoản 2 của Điều 2 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự năm 2017, các tội vu khống được quy định như sau:

Hành vi tội vu khống

 • Người nào cố ý bịa đặt hoặc lan truyền những điều biết rõ là sai sự thật để xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ trong vòng 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.
 • Người nào cố ý bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ trong vòng 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Hành vi tội vu khống thuộc các trường hợp sau đây, sẽ bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm

 • Tội có tổ chức.
 • Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn.
 • Tội đối với 02 người trở lên.
 • Tội đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình.
 • Tội đối với người đang thi hành công vụ.
 • Tội sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.
 • Tội gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.
 • Tội vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

Hành vi tội vu khống thuộc các trường hợp sau đây, sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm

 • Tội vu khống với động cơ đê hèn.
 • Tội gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên.
 • Tội làm nạn nhân tự sát.

Do đó, hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, tung tin đồn thất thiệt, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm cũng sẽ bị buộc cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn liên quan đến hành vi vi phạm và buộc phải xin lỗi công khai đối với hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, trong trường hợp hành vi ghép ảnh, tung tin đồn thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của người khác và thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 156, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu khống với các khung hình phạt tương ứng.

Tóm lại, mức độ phạt vi phạm hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi tung tin đồn và gây thiệt hại phụ thuộc vào mức độ của hành vi và thiệt hại gây ra.

Tung tin đồn thất thiệt cho người khác phải bồi thường thiệt hại
Tung tin đồn thất thiệt cho người khác phải bồi thường thiệt hại

Tung tin đồn thất thiệt cho người khác phải bồi thường thiệt hại những khoản nào?

Theo quy định tại Điều 584 của Bộ luật Dân sự 2015 về căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại, bao gồm:

– Người có hành vi vi phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác và gây thiệt hại sẽ phải bồi thường, trừ khi Bộ luật này hoặc luật liên quan có quy định khác.

– Người gây thiệt hại sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp thiệt hại phát sinh do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ khi có thỏa thuận hoặc luật có quy định khác.

– Trong trường hợp tài sản gây thiệt hại, chủ sở hữu hoặc người chiếm hữu tài sản sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trừ khi có quy định khác tại khoản 2 của Điều này.

Đồng thời, theo quy định tại Điều 592 của Bộ luật Dân sự 2015 về bồi thường thiệt hại do xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín, có các điều sau đây:

– Thiệt hại do xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín bao gồm:

 • Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;
 • Thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút;
 • Thiệt hại khác do luật quy định.

– Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác sẽ phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 của Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó đã phải gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần sẽ được thỏa thuận giữa các bên; trong trường hợp không thỏa thuận được, mức tối đa cho một người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín không quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định.

Như vậy, trong trường hợp tung tin đồn thất thiệt cho người khác, người vi phạm sẽ phải bồi thường thiệt hại theo các khoản sau:

 • Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;
 • Thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút
 •  Thiệt hại khác do luật quy định.

XEM THÊM>>Bắt nhóm kêu gọi từ thiện chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Website : Tra cứu phạt nguội 24h

Xem Mức Phạt nguội mới nhất : tại đây

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

Hà Nội xử lý loạt xe tự chế gây mất ATGT

18/01/24 10:23 Sáng

Những ngày cận kề Tết, lượng hàng hoá vận chuyển gia tăng khiến tần suất hoạt động của xe tự chế trên các tuyến đường Hà...

Ngày Tết CSGT sẽ tập trung xử phạt những lỗi vi phạm nào?

10/01/24 4:54 Chiều

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự...

Thanh Hoá “phạt nguội” qua camera dịp Tết 2024

09/01/24 3:38 Chiều

Từ nay đến thời Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng Cảnh sát Giao thông Thanh Hoá tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát thông...

Đắk Lắk: Xử phạt 7 người “chỉ điểm” chốt CSGT

08/01/24 4:01 Chiều

Ngày 8/1, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xử lý 7 trường hợp và vô hiệu hóa 2 nhóm Zalo thường xuyên thu thập...

Tại ngoại nuôi con nhỏ “nữ quái” lừa đảo tiền tỉ

06/01/24 9:46 Sáng

Nhiều đối tượng lợi dụng tại ngoại vì có bầu hay nuôi cn nhỏ tiếp tục phạm tội. Từng bị tuyên phạt tù về tội lừa...

Những trường hợp bắt buộc thi lại Giấy phép lái xe

05/01/24 2:00 Chiều

Theo quy định, từ năm 2024 sẽ có những trường hợp bắt buộc phải thi lại Giấy phép lái xe. Trường hợp nào? Mời quí vị...

Vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy, tông CSGT

05/01/24 10:04 Sáng

Lao xe máy trúng một thiếu tá CSGT, Vũ Mạnh Dũng bị công an giữ lại và phát hiện vi phạm nồng độ cồn, dương tính...

Trốn khám nghĩa vụ quân sự, 5 thanh niên bị xử phạt

03/01/24 9:19 Sáng

Ngày 2/1, ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã ký các quyết định xử phạt hành chính 150 triệu...

3 ngày nghỉ Tết Dương lịch gần 8.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

02/01/24 10:15 Sáng

Một con số ai xem qua cũng sốc: Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng...

CSGT được phép hóa trang xử lý vi phạm nồng độ cồn

02/01/24 9:23 Sáng

Nhiều người thắc mắc khi thấy lực lượng CSGT triển khai phương án hóa trang kết hợp công khai xử lý tài xế vi phạm nồng...

Để cán bộ vi phạm nồng độ cồn, lãnh đạo bị kiểm điểm

29/12/23 3:30 Chiều

Mới đây, Sở Nội vụ có văn bản đề nghị Công an TP.HCM cung cấp danh sách cán bộ vi phạm nồng độ cồn khi tham...

Sợ quá tải, người dân Hà Nội gấp rút đưa ô tô đi đăng kiểm

22/12/23 2:49 Chiều

Dịp cuối năm, người dân lo sợ nhiều trung tâm đăng kiểm trong tình trạng quá tải, cùng với đó là tâm lý lo ngại khó...

Công an TPHCM: Yêu cầu tiệm sửa xe cam kết không rải đinh

21/12/23 4:56 Chiều

Theo đó, lực lượng CSGT TP.HCM vận động các tiệm sửa xe dọc quốc lộ 1 (quận Bình Tân, TPHCM) cam kết không rải đinh, vật...

Tra cứu đăng kiểm bằng biển số xe

21/12/23 3:36 Chiều

Bạn đang cần tra cứu biển số xe ô tô, xe máy để kiểm tra xem các thông tin của chiếc xe cũng như thông tin của chủ...

Vi phạm giao thông bao lâu tra cứu phạt nguội có kết quả?

21/12/23 10:30 Sáng

Rất nhiều người thắc mắc với hàng loạt câu hỏi: Thời gian thông báo phạt nguội là bao lâu? Vi phạm giao thông bao lâu thì...

Hải Phòng: Phạt nguội tài xế quay đầu trên cầu

21/12/23 8:31 Sáng

Mới đây, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa xử phạt nguội một nam tài xế vì có...

Người đàn ông chặn đầu xe biển xanh trên phố Hà Nội

20/12/23 10:05 Sáng

Đại diện Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đang chỉ đạo đội quản lý địa bàn xác minh, làm rõ clip người...

Mức xử phạt cản đường xe ưu tiên mới nhất

20/12/23 9:51 Sáng

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip được cho là trường hợp cản đường xe ưu tiên. Vậy tình huống này sẽ bị...

Bắc Ninh triển khai thêm 11 điểm phạt nguội

18/12/23 10:32 Sáng

Vừa qua, tỉnh Bắc Ninh mới lắp đặt thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm giao thông và dự kiến sẽ lắp đặt thêm 11 điểm...

TP.Phan Thiết: Công an ra quân trấn áp tội phạm dịp Tết 2024

15/12/23 3:55 Chiều

Sáng nay 15/12, lực lượng Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) tổ chức ra quân, trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn, trật tự trước,...

Vi phạm nồng độ cồn có thể nộp phạt trả góp?

15/12/23 2:08 Chiều

Có thể nói, hiện nay mức xử lý vi phạm nồng độ cồn khá cao. Song, chỉ có duy nhất một trường hợp vi phạm có...

Mạo danh cán bộ lừa tư vấn dịch vụ gia hạn đăng kiểm

15/12/23 1:37 Chiều

Cục Đăng kiểm cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ đăng kiểm tư vấn dịch vụ gia hạn đăng kiểm tại nhà và khuyến cáo...

Quảng Trị tiến hành phạt nguội từ ngày 15/12

15/12/23 10:26 Sáng

Từ 15/12, Quảng Trị đưa hệ thống giám sát trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh vào hoạt động, xử phạt nguội...

Bắt băng nhóm chuốc rượu, hiếp dâm thiếu nữ

13/12/23 4:33 Chiều

Sau khi rủ một thiếu nữ quê Thanh Hoá đến quán uống rượu mừng sinh nhật, nhóm thanh thiếu niên nảy sinh ý đồ cho nạn...

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được giám sát chặt chẽ bởi 66 camera

11/12/23 10:03 Sáng

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được khởi công từ tháng 9/2015 và hoàn thành vào 31/1/2019, sử dụng hệ thống điều khiển giao...

CSGT Bắc Giang xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

07/12/23 4:36 Chiều

 Chỉ trong 1 ngày, lực lượng CSGT Bắc Giang đã kiểm tra, xử phạt 238 trường hợp vi phạm TTATGT, gồm 190 trường hợp vi phạm...

Qui định xử phạt ép rượu bia người khác

07/12/23 10:45 Sáng

Trong các buổi tiệc, liên hoan nhất la dịp lễ  Tết, nhiều người vẫn có thói quen ép người khác uống rượu bia đến mức mất...

Đề xuất 6 trường hợp nổ súng không cần cảnh báo

06/12/23 2:23 Chiều

Bộ Công an vừa đề xuất quy định về 6 trường hợp người thi hành nhiệm vụ độc lập được nổ súng vào đối tượng mà...

Điều khiển xe máy dưới 50cc có cần phải có giấy phép lái xe không?

06/12/23 10:18 Sáng

Giấy phép lái xe hay còn được gọi với cái tên thông dụng là bằng lái xe là một loại chứng chỉ do cơ quan nhà...

Vị trí lắp camera phạt nguội tỉnh Bến Tre

05/12/23 4:06 Chiều

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm...

Cảnh giác “say muộn” “say nguội” 1-2 ngày sau mới say

04/12/23 10:26 Sáng

Hiện tượng không ít người nổi danh tửu lượng cao uống bia rượu rất cao, uống nhiều nhưng không hề có biểu hiện say vào thời...

Kiểm tra nồng độ cồn một công an Hải Dương bị đánh nhập viện

02/12/23 10:58 Sáng

Tình trạng tấn công CSGT, công an làm nhiệm vụ xảy ra ngày càng nhiều. Vụ việc mới nhất vừa xảy ra tại Hải Dương. Sau...

Qui định xử phạt đỗ xe trước cửa nhà người khác mới nhất

01/12/23 2:06 Chiều

Văn hóa đỗ xe là câu chuyện không còn mới nhưng vẫn luôn gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng, với các ý kiến thường chia...

420 doanh nghiệp nợ BHXH bị xử lý ở Bình Dương

30/11/23 2:56 Chiều

Ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã mời làm việc đối với 420 doanh nghiệp nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) của 9.700 người lao động....

Áp dụng thành công sáng kiến bỏ đèn đỏ giảm ùn tắc tại Hà Nội

27/11/23 4:55 Chiều

Sáng kiến bỏ đèn đỏ và tổ chức phân luồng lại giao thông đường bộ đạt giải nhất ý tưởng sáng kiến An toàn giao thông Việt...

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi người tâm thần gây án

27/11/23 9:57 Sáng

Hiện nay, có rất nhiều vụ án nghiêm trọng diễn ra, nhưng khi kiểm tra thì người phạm tội lại có hồ sơ chuẩn đoán bị...

Mức xử phạt gây tai nạn giao thông bỏ trốn

23/11/23 12:07 Chiều

Thời gian qua xảy ra rất nhiều vụ sau khi  gây ra tai nạn giao thông, người gây tai nạn bỏ trốn như vụ việc cháu...

Tra cứu phạt nguội giao thông, hướng dẫn đầy đủ và chi tiết

22/11/23 1:54 Chiều

Việc tra cứu phạt nguội là quyền và nghĩa vụ của chủ phương tiện. Chủ phương tiện có thể tra cứu phạt nguội để nắm được...

Mức phạt ôtô, xe máy khi đi vào đường cấm mới nhất

09/11/23 11:26 Sáng

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ban hành ngày 30.12.2019, lỗi đi vào đường cấm sẽ bị mức xử phạt từ 200.000 - 2.000.000 đồng (tùy vào loại...

Quảng Trị: Người dân được kêu gọi cung cấp thông tin vi phạm phạt nguội

08/11/23 4:29 Chiều

Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Trị cho biết đang tiến hành kêu gọi người dân cung cấp video, hình ảnh, thông tin vi phạm giao...

Mức xử phạt ô tô không trang bị bình chữa cháy

06/11/23 4:45 Chiều

Bình chữa cháy, còn được gọi là bình chữa cháy di động, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ...

Sẽ ghi hình xử phạt nguội xe quá tải trọng

30/10/23 4:43 Chiều

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu sở giao thông vận tải các tỉnh thành phố; các cục quản lý đường bộ sử dụng thiết...

Báo chốt cảnh sát là hành vi vô tình tiếp tay cho tội phạm?

26/10/23 11:44 Sáng

Khi lực lượng công an mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, trấn áp tội phạm đường...

Danh sách phương tiện vi phạm an toàn giao thông từ ngày 15/10 – 18/10 tại TP.Bắc Giang

26/10/23 10:52 Sáng

Từ ngày 15/10 đến 18/10, Công an TP Bắc Giang qua camera giám sát giao thông đã xử phạt 107 trường hợp vi phạm an toàn...

Ngọc Trinh vướng vòng lao lý vì những màn trổ tài trên xe máy

24/10/23 9:58 Sáng

Gần đây, trên mạng xã hội, Ngọc Trinh đã đăng những hình ảnh biểu diễn với các động tác nguy hiểm trên mô tô. Ở trên...

Từ 10/2023: Những trường hợp bắt buộc phải đi đổi Giấy đăng ký xe máy

18/10/23 2:51 Chiều

Theo quy định, những trường hợp dưới đây cần phải đi đổi Giấy đăng ký xe kể từ  tháng 10/2023 theo chỉ thị của Thông tư...

Các điểm lắp camera phạt nguội Bắc Giang mà bạn nên biết

16/10/23 3:57 Chiều

Trên địa bàn TP Bắc Giang hiện đang có gần 200 camera giám sát giao thông và an ninh trật tự được lắp đặt tại các...

Những điều cơ bản về đèn tín hiệu giao thông

10/10/23 4:32 Chiều

Những hiểu biết cơ bản về đèn tín hiệu giao thông được áp dụng ba loại màu tín hiệu: Xanh, vàng và đỏ. - Tín hiệu...

Từ nay Ô tô, xe máy khó trốn phạt nguội vi phạm giao thông, vì sao?

08/10/23 10:17 Sáng

Thống kê từ lực lượng CSGT các địa phương cho thấy, hiệu quả xử phạt nguội, nhất là với xe máy chỉ đạt khoảng trên dưới...

Long An: Lắp đặt hàng trăm camera hỗ trợ phạt nguội giao thông

07/10/23 10:59 Sáng

Trước tình hình giao thông diễn biến phức tạp, Công an TP Tân An, Long An vừa đưa vào vận hành, sử dụng và khai thác...

Vi phạm “phạt nguội”bao lâu tra cứu có kết quả?

02/10/23 12:11 Chiều

Hiện nay cơ quan chức năng nhiều tỉnh thành nhất là tại các TP lớn trên cả nước đang quyết liệt tăng cường “phạt nguội” để...

Bí kíp xem ô tô xe máy “dính” phạt nguội nhanh và chuẩn xác nhất

29/09/23 9:41 Sáng

Không ít tài xế chưa hiểu rõ phạt nguội là gì và cách tra cứu phạt nguội ô tô xe máy như thế nào.  Đừng lo,...

Xe máy cũng có thể bị ghi hình “phạt nguội”

28/09/23 2:40 Chiều

Không chỉ ô tô mà xe máy vi phạm giao thông cũng có thể bị CSGT TP.HCM ghi hình hoặc trích xuất camera trên đường phố...

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu tăng cường “phạt nguội”

27/09/23 5:03 Chiều

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để thu thập dữ liệu và phạt nguội vi phạm...

xe oto mercedexTRA CỨU
PHẠT NGUỘI