Tối 16, rạng sáng 17/11 lực lượng thuộc đội CSGT – Trật tự – Công an TP Thủ Đức đã tổ chức tuần tra kiểm soát để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp tham gia giao thông có sử dụng rượu bia. Lực lượng làm nhiệm vụ tập trung chặn những ô tô lưu thông tại khu vực cầu Sài Gòn và các tuyến đường gần đó để tiến hành đo nồng độ cồn, xử lý theo quy định.

Tại giao lộ Lương Định Của – Trần Não, phường An Khánh, tổ CSGT đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính đối với xe ô tô 60A – 136… do ông Đ.D.N. (41 tuổi) điều khiển.

Khi bị xử lý vi phạm nồng độ cồn, ông N. giới thiệu là Phó giám đốc Sở Ngoại vụ của một tỉnh.
Khi bị xử lý vi phạm nồng độ cồn, ông N. giới thiệu là Phó giám đốc Sở Ngoại vụ của một tỉnh.

Ông này tự giới thiệu mình là viên chức cơ quan Nhà nước ở một tỉnh., đến TP.HCM để nhậu với… sếp, đang trên đường lái xe về chung cư gần đó. CSGT đã đo nồng độ cồn và xác định ông N. vi phạm ở mức 0,135mg/lít khí thở.

Ông N. trình bày, có uống vài lon bia, lái xe về nhà bạn để ngủ lại, chứ không có ý định lái xe về tỉnh.

Quá trình CSGT lập biên bản, ông N. đưa ra giấy tờ chứng minh là Phó giám đốc Sở Ngoại vụ của một tỉnh và xin được… bỏ qua.

CSGT làm nhiệm vụ đã giải thích các quy định, đặc biệt là việc có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông là rất nguy hiểm cho bản thân và những người khác. Ông N. đã thừa nhận vi phạm và ký tên vào biên bản.

Với lỗi vi phạm trên, ông N. bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, với mức tiền phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tự xưng danh phóng viên để được bỏ qua

Cũng tại khu vực nói trên, tối 16/11, lực lượng CSGT TP.Thủ Đức đã xử lý đối với trường hợp N.Đ.K. (32 tuổi).

Ban đầu khi vừa xuống xe, K. xưng là người của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và có đưa ra thẻ di chuyển thang máy của toà nhà VOV.

Qua kiểm tra, K. vi phạm nồng đồ cồn 0,119mg/lít khí thở. Ông K. không xuất trình được giấy đăng ký xe cũng như CCCD cá nhân.

Qua trao đổi với CSGT, ông K. ban đầu giới thiệu mình là phóng viên ở VOV nhưng không có giấy tờ chứng minh gì. Sau đó, K. lại nói mình là trong lĩnh vực bất động sản tại toà nhà VOV.

Khi bị xử lý, K. ban đầu giới thiệu là phóng viên nhưng sau đó nói là làm lĩnh vực bất động sản tại toà nhà VOV.
Khi bị xử lý, K. ban đầu giới thiệu là phóng viên nhưng sau đó nói là làm lĩnh vực bất động sản tại toà nhà VOV.

Khi CSGT lập biên bản, K. liên tục xin phép gọi điện cho sếp. Nhưng kết quả, ông K. bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, với mức phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trước đó, tại đường Trần Não, phường An Khánh, tổ công tác đã dừng để kiểm tra hành chính đối với ông L.V.Q.D. (45 tuổi). Khi vừa xuống xe ô tô có đưa ra thẻ phóng viên của “Hội An toàn giao thông Việt Nam, chức vụ phóng viên Giaothong24h.vn, thuộc Ban Truyền thông”.

Khi bị đo nồng độ cồn và mức vi phạm là 0,322mg/lít khí thở, ông D. xưng danh phóng viên để xin bỏ qua.

CSGT đã lập biên bản, xử phạt đối với ông D. số tiền 17 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo Đại tá Trần Văn Hiếu – Trưởng Công an TP Thủ Đức, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, theo quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Nếu cán bộ chiến sĩ nào cả nể, bỏ qua hay cố tính vi phạm, cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

XEM THÊM>>Không uống rượu bia nhưng thổi vẫn có nồng độ cồn, cách xử lý ra sao?